Dự án Khang Điền Bình Chánh | Quả trứng vàng cho dân đầu tư

0
329
Thị trường bất động sản

Bình Chánh là một trong 5 huyện ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh. Huyện cách trung tâm không 20km về phía Tây, có diện tích 25.255,58ha, bao gồm 16 đơn vị hành chính trực thuộc gồm các xã: Phong Phú, Đa Phước, Quy Đức, Hưng Long, Tân Quý Tây, Bình Chánh, An Phú Tây, Tân Kiên, Tân Nhựt, Bình Lợi, Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai, Bình Hưng, Vĩnh Lộc A, Vĩnh lộc B và thị trấn Tân Túc.

Hệ thống giao thông huyện Bình Chánh:

Xét về vị trí địa lý, huyện Bình Chánh nằm ở cửa ngõ phía Tây của TP.HCM, nằm trên các trục đường giao thông quan trọng, kết nối với quận huyện và các tỉnh thành lân cận

 • Phía Bắc giáp với huyện Hóc Môn.
 • Phía Đông giáp quận Bình Tân, quận 8, quận 7 và huyện Nhà Bè.
 • Phía Nam giáp huyện Bến Lức và huyện Cần Giuộc tỉnh Long An.
 • Phía Tây giáp huyện Đức Hòa tỉnh Long An.
  image00Hệ thống giao thông huyện Bình Chánh đáng chú ý nhất phải kể đến đường bộ và đường thủy

  Đường bộ

 • Quốc lộ 1A, tỉnh lộ 10 nối liền với khu công nghiệp Đức Hòa thuộc tỉnh Long An.
 • Linh nối từ quốc lộ 1A đến khu công nghiệp Nhà Bè và khu chế xuất Tân Thuận ở quận 7, vượt sông sài gòn đến quận 2 và đi Đồng Nai.
 • Quốc lộ 50 nối huyện Bình Chánh với các huyện Cần Giuộc, Cần Đước của tỉnh Long An.

Đường thủy

 • Hệ thống sông ngòi cũng là những điểm mạnh của huyện Bình Chánh như sông Cần Giuộc, sông Chợ Đêm, Kênh Ngang, Kênh Cầu An Hạ, Rạch Tân Kiên, Rạch bà Hom….nối với sông Bến Lức và kênh Đôi, kênh Tẻ. Đây là tuyến giao thông thủy với các tỉnh Đông Bằng Sông Cửu Long.

images337724_3a

Thị trường bất động sản Bình Chánh cũng như các quận huyện ngoại thành đang dần nóng lên trong thời gian gần đây. Ngoài lý do quỹ đất bị thu hẹp tại các quận trung tâm, thì tiềm năng của huyện Bình Chánh cũng bắt đầu được các nhà đầu tư chú ý. Lợi thế của huyện không chỉ dừng lại ở hệ thống giao thông thuận lợi mà còn có quá trình đô thị hóa mạnh mẽ cũng như cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển.

Khang Điền | Chủ đầu tư đang lên tại khu Bình Chánh

Những năm gần đây thị trường bất động sản vô cùng sôi động, đặc biệt gây chú ý là cái tên Khang Điền – Chủ đầu tư của hàng loạt dự án nhà ở cao cấp tại Sài Gòn. Một quần thể biệt thự và nhà liền kế được xây dựng tại quận 9 đem đến làn gió mới cho sự phát triển con người cũng như hạ tầng tại khu vực này. Những dự án nhà phố, khu biệt thự đẳng cấp của Khang Điền đang dần dần lấn chiếm xuống khu vực phía Nam và phía Tây của Thành phố Hồ Chí Minh.

Với việc thâu tóm lại quỹ đất của BCCI , trở thành công ty mẹ sau khi các công ty và quỹ đầu tư thoái vốn khỏi BCCI như công ty đầu tư tài chính nhà nước Tp.Hồ Chí Minh, Dragon Capital, Red River Holding, hiện nay Khang Điền nắm giữ 57.3% vốn BCCI, Khang Điền đang trở thành nhóm công ty có vốn hóa thị trường tăng cao nhất với 2.5 lần so với năm 2015, đây là con số quá ấn tượng mà ít doanh nghiệp bất động sản nào có được sự gia tăng mạnh và nhanh như vậy.

khang-dien-cong-chao-melosa

Thông tin về BCCI được Khang Điền mua lại

Về phía BCCI, theo thông tin từ CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), đây là doanh nghiệp có lợi thế nhờ quỹ đất sạch lớn nhất nhì TP. HCM với hơn 300 ha mà ít doanh nghiệp khác có được tại khu vực phía Tây thành phố. Năm 2015, BCCI đặt kế hoạch doanh thu thuần tăng 57% (379,2 tỷ đồng), trong đó có sự đóng góp của KDC Phong Phú 4 (80 tỷ đồng), các căn hộ còn lại của chung cư Nhất Lan 3 (40 tỷ đồng), cho thuê đất và cung cấp dịch vụ (90 tỷ đồng) và chuyển nhượng khu đất trên đại lộ Đông Tây và Nhất Lan 5 (150 tỷ đồng), đây là con số đáng mơ ước của các doanh nghiệp khu Tây Sài Gòn. Kế hoạch lợi nhuận sau thuế tương ứng là 120 tỷ đồng, tăng 23% so năm 2014.

Khang Điền, BCCI và cái bắt tay nhau

Khang Điền với lợi thế của mình như triển khai thành công các dự án trung và cao cấp như Lucasta, Melosa, dòng sản phẩm Mega, dòng biệt thự Villa Park, Veninca, nhờ những thành công vang dội này, từ một doanh nghiệp với số vốn khởi điểm 39 tỷ năm 2006 đã gia tăng lên thành doanh nghiệp 1.000 tỷ vào năm 2013; tiếp đà thành công, lên tới 1.500 tỷ vào năm 2014, đây là sự gia tăng ngoài sức mở ước của nhiều doanh nghiệp. Quá trình hình thành và phát triển để tạo nên một doanh nghiệp kinh nghiệm hơn 10 năm về phát triển bất động sản, giờ đây đã trở thành một thương hiệu lớn trong ngành. Nói về BCCI là nói về đơn vị có quỹ đất sạch cực lớn với hơn 300 ha – tập trung nhiều khu vực Tân Tạo và Bình Chánh. Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh là doanh nghiệp bất động sản giàu kinh nghiệm đã triển khai các dự án thành công như: khu dân cư An Lạc, khu dân cư Ấp 4 – Tân Tạo, khu dân cư Bình Hưng, khu dân cư Nam Hùng Vương – Bắc Trần Văn Kiểu, khu dân cư Lý Chiêu Hoàng, khu dân cư Hương Lộ 5, khu dân cư Cầu Xáng, khu dân cư Bắc Lương Bèo, khu dân cư An Lạc – Bình Trị Đông, khu dân cư Phong Phú 5, khu dân cư Việt Phú Garden để tạo nên thương hiệu BCCI là một trong thương hiệu mạnh bất động sản khu Tây Sài Gòn.

2-1

Ngoài ra, BCCI còn đang sở hữu quỹ đất rộng lớn tại khu vực Tây Nam thành phố gồm: The Green Village tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh: 1.329.000 m2 (132,9 hecta); khu trung tâm dân cư Tân Tạo có tổng diện tích 3.200.000 m2 (320 hecta) tại phường Tân Tạo A, quận Bình Tân; Corona City tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh có diện tích 166.400 m2 (16,64 hecta). Tổng cộng khoảng 470 hectare đất và 2 dự án xây dựng chung cư cao tầng là khu căn hộ An Lạc Plaza và khu căn hộ 158 An Dương Vương. Có thể nói Khang Điền & BCCI là hai doanh nghiệp mạnh khu đông và khu tây thành phố, sự kết hợp của hai doanh nghiệp bất động sản này sẽ tạo cú hích lớn cho thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Nhà phố và biệt thự  của Khang Điền tại Bình Chánh đang được triển khai rất mạnh

Với lợi thế của BCCI là quỹ đất sạch cực lớn lên tới 470 ha, nơi đây là miền đất hứa cho Khang Điền phát triển và lớn mạnh, kinh nghiệm và thương hiệu sẽ giúp Khang Điền đi nhanh hơn và phát triển mạnh hơn cả về chất lẫn lượng, nếu nói về chất thì có dự án biệt thự nổi tiếng mang tên Venica Khang Điền, còn nói về quy mô phát triển có Villa Park (hiện nay đã bán cho MIK), BCCI bắt tay với Khang Điền được coi là bước ngoặt mang tính lịch sử để đưa hai thương hiệu này cùng nhau đi lên và gây ấn tượng mạnh đối với khách hàng. Sắp tới khách hàng được chào đón các sản phẩm đầu tay tại khu tây của Khang Điền như căn hộ, nhà phố, biệt thự đầy hấp dẫn và cao cấp, đáp ứng nhu cầu hiện đang còn thiếu đối với người dânho-boi-biet-thu-venica-khang-dien

Tiềm lực tài chính của chủ đầu tư Khang Điền

Theo kế hoạch kinh doanh trong năm 2015 của KDH, năm nay doanh nghiệp này dự kiến đạt doanh thu 1.400 tỷ đồng, gấp 2,3 lần so với năm 2014. Lợi nhuận sau thuế ước đạt 200 tỷ đồng. Dự kiến chia cổ tức tỷ lệ 15%. Kế hoạch doanh thu, lợi nhuận trong năm 2015 của KDH chủ yếu đến từ việc bán các căn biệt thự, nhà liên kế của 4 dự án bao gồm phần còn lại của dự án Mega Ruby, dự án Mega Village, dự án Mega Garden và dự án Quốc tế Venica – đây là dự án được coi là cao cấp bậc nhất tại quận 9.

Còn theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2015 của Khang Điền, tính đến ngày 30/9/2015, lợi nhuận sau thuế của KDH đạt gần 70 tỷ đồng. Song song đó, cũng trong thời điểm này, lượng hàng tồn kho từ các dự án đã và đang triển khai của KDH đang ở mức khá cao. Theo đó, hàng tồn kho của KDH tiếp tục tăng thêm gần 1.200 tỷ đồng, lên con số 3.260 tỷ đồng. Trong đó, phát sinh mới ở một số dự án như Bình Trưng hơn 202 tỷ đồng, Không gian xanh – Phú Hữu (Lucasta) 602 tỷ và nhà phố 210 tỷ, dòng sản phẩm Mega hơn 100 tỷ đồng. Hiện nay tốc độ bán hàng các dự án Melosa và Venica, Feliza cũng đang rất tốt, tạo nên dòng tiền mạnh và đều cho kế hoạch kinh doanh được triển khai dồn dập hơn 10 dự án, kịp thời gian tung ra thị trường đáp ứng mong mỏi của quý khách hàng.

Đánh giá của bạn!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY